VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก l Official Trailer
เรื่องย่อ
เรื่องราวการต่อสู้ไล่ล่าข้ามทวีปของทีมแวนการ์ด องค์กรรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติที่นำทีมโดย ถั่งฮ่วนถิง (เฉินหลง) และสมาชิกมากฝีมืออย่าง เหลยเจิ้นอี่ (หยางหยาง) ที่ต้องเสี่ยงชีวิตต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายเพื่อช่วยเหลือนักธุรกิจชาวจีน และ ฟารีดา (ซูรั่วหาน) ลูกสาวของเขา พร้อมยุติแผนการก่อการร้ายครั้งใหญ่ที่มีชีวิตผู้บริสุทธิ์นับล้านเป็นเดิมพัน
[SPOIL]
หนังเฉินหลง แน่นอนว่าต้องมาแนวบู๊ จัดหนักจัดเต็ม ดูมาตั้งแต่เด็ก แม้เนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรมาก แต่สุดท้ายก็มันส์ดีในสไตล์เฉินหลง เพราะเขานั้นเป็น Signature ของหนัง คนอาจจะไม่ได้อยากดูหนังค่ะ แต่อยากดูเฉินหลงเล่นหนัง ฮ่า ๆ เรื่องนี้ นอกจากเราอยากดูเฉินหลง ยังมีพระเอกคนหล่อขวัญใจสาว ๆ อย่างหนุ่มหยาง หยาง ที่ดังมาจากซีรีส์ยิ้มนี้โลกละลาย , เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เป็นต้น แถมนักแสดงมีย่า มู่ฉี จาก Kangfu Yoga และอีกหลายคนที่จะมาทำให้หนังเรื่องนี้สนุกอย่างแน่นอน 
เรื่องราวในหนังนั้น เป็นเรื่องของหน่วยรักษาความปลอดภัยที่เน้นไปช่วยเหลือพวกบุคคนสำคัญ เงินหนัก ๆ โดยหัวหน้าแน่นอนว่าต้องเป็นเฉินหลง ซึ่งเขารับบทเป็นถัง มาพร้อมกับลูกทีมหล่อเท่ห์เต็มสตีม เราจะได้เห็นทั้งหัวหน้ายันลูกน้องต้องเข้าช่วยเหลือนักธุรกิจ ไปไกลถึงแอฟริกาและตะวันออกกลาง บู๊กันสนั่นเพื่อกอบกู้โลก โดยจะนั้นหนักไปที่การทำภารกิจช่วยเหลือในประเทศอื่น เหมือนหนังพยายามทำให้มีความหลากหลายชาติ
จุดเด่นของหนังเลยคือ เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน เน้นบู๊สไตล์เฉินหลงแต่มีนักแสดงคนอื่นเข้ามาเสริม ใครที่เบื่อว่าจะมีแค่เฉินหลง เปล่าค่ะ มีอีกหลายคนที่มาทำให้หนังสนุก ฉากขับรถไล่ล่ารู้สึกจะใส่มาได้ดี มันส์ดีค่ะ มีฉากกุ๊กกิ๊กบ้าง แต่ไม่ได้เน้นหนัก ส่วนตัวคิดว่า CG ยังไปไม่สุด แต่ก็ได้อยู่ ไม่ได้แย่เลย ถือว่าเป็นการที่หนังจีนพยายามจะทำให้ดูโกอินเตอร์มากขึ้น และทำได้ดี
และสิ่งที่ชอบอีกอย่างเลยคือ การสอดแทรกมุกตลกเข้ามาเบรก ทำให้มีหลากหลายอารมณ์ บู๊ ตลก กุ๊กกิ๊ก ซีเรียส(บ้าง) แถมยังได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำภารกิจ ทำให้รู้สึกในใจว่า โห... อะไรจะขนาดน้าน ก่อนจะดึงเข้าไปในโหมดบู๊ราวกับเจมส์บอนด์มาเอง แต่สไตล์จีน ๆ หน่อย สนุกดีค่ะ ส่วนตัวดูจบแล้วขอให้คะแนน 8.5 อาจจะไม่สุดเพราะว่ามันยังไม่ปังในเรื่อง CG และเนื้อเรื่องมันเดาง่าย แต่คงเป็นเพราะหนังมาแนวนี้อยู่แล้ว บู๊ ขำสไตล์เฉินหลง


VANGUARD (2020) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก