Pee Nak (2019) พี่นาค

Pee Nak (2019) พี่นาค l Official Trailer
เรื่องย่อ
“ถ้ากูไม่ได้บวช ก็ไม่มีใครได้บวช” ด้วยแรงอาฆาตของพี่นาค ความสยองบทใหม่จึงเกิดขึ้นเมื่อวัดที่มีตำนานเฮี้ยนจนไม่เคยมีใครได้บวชเป็นพระ แต่กลับต้องมาเป็นมิชชั่นบวชล้างซวยให้กับ โหน่ง หนุ่มหล่อวัยเบญจเพส กับสองเพื่อนตุ๊ด เฟิร์ส คุณหนูรักสะอาดที่หวังเคลมโหน่งมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และบอลลูน เจ้าแม่ขายของออนไลน์ขาวีน ความฮาเกิดเมื่อตุ๊ดต้องมาเจออาถรรพ์ แต่พอจะเข้าเกียร์ถอยหลังก็ทำไม่ได้ มาร่วมลุ้นมิชชั่นบวชพระที่ฮาปนสยอง

[SPOIL]
โหน่งหนุมวัย 25 ปี ที่ดวงตกเลิกับแฟนตกงานเลยจะกลับบ้านไปพักใจระหว่างอยู่บนรถทัวรื ได้เจอเพื่อนเก่า อย่าง บอลลูน เฟิร์ส ก็อต แก็งค์เพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันทั้ง4คนต่างพูดคุยถามไถ่ต่างๆนาๆ แต่แล้วระหว่างการเดินทางรถที่พวกเขานั่งมาเกิดเสียหลักพุ่งชนกับอะไรสักอย่างเพราะว่าคนขับรถส่องกระจกไปมอง เห็นก็อตหัวขาด คนขับเลยสลบไป เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุ ทุกคนต่างได้รับบาดเจ็บ ยกเว้นก็อตที่เสียชีวิตคนเดียว 

ทั้งสามคนต่างโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ่อของโหน่งได้มาเยี่ยมที่ โรงพยาบาล พ่อก็เตือนว่าให้โหน่งรีบบวชได้เเล้วเพราะเข้าช่วงเบญจเพศแล้ว ส่วนบอลลูนก็นึกขึ้นได้ว่าเคยไปบนไว้ที่ศาลพี่นาคว่าให้ถูกหวย แล้วก็ถูกจริง นางเลยคิดว่าเพราะเหตุนี้รึป่าวเลยทำให้เกิดอุบัติเหตุ เลยชวนเฟิร์ส กับโหน่งไปบวชด้วยกันที่วัดป่าแห่งนั้น
ทั้งสามคนเดินทางมาถึงวัด และได้เข้าไปคุยกับหลวงพ่อเรื่องขอบวช แต่หลสงพ่อก็ถามว่าแน่ใจแล้วหรอที่จะบวชวัดนี้ ทั้งสามคนก็งงว่าทำไมหลวงพ่อถามแบบนั้นแต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร หลวงพ่อเลยให้เด็กวัดพาไปพระพี่เลี้ยง แต่ก็คือเณร และเณรก็พาทั้งสามคนไปที่พัก 
ต่อมาเด็กวัดพาทั้งสามคนไปช่วยงานศพของนาคที่เพิ่งเสีย ก่อนขึ้นศาลาหลวงพ่อกับเณรเดินสวนออกมาพอดี แต่หลวงพออาการไม่ค่อยดี เณรเลยพาไปพัก ทั้งสามคนขึ้นศาลามาช่วยจัดเตรียมงาน พอตำค่ำสัปปาเร่อเชิญพระวัดอื่นมาสวดศพ แต่มีพระองค์หนึ่งเกิดกลัวผีนาคขึ้นมาและได้โทรเรียกรถให้มารับ พร้อมทั้งเชิญพระรูปอื่นกลับด้วย สัปปาเร่อรู้ว่าบรรยกาศแบบนี้ผีนาคต้องมาแน่
ต่อหลังจากที่เก็บของตอนงานศพเลิก จู่ๆน้องสาวของนาคที่เพิ่งตายก็เดินมาขอบคุณบอลลูนกับเฟิรืสที่จะนอนเฝ้าศพแทนเธอ ทั้งคู่ก็งงๆก่อนจะหันไปหาโหน่งจึงรู้คำตอบ คืนนั้นขณะที่เฝ้าศพ บอลลูนได้ทำการไลฟ์สดขายของไปด้วย คนที่ดูไลฟ์ศพพิมมาบอกบอลลูนว่าที่โลงศพข้างหลังมีมือยื่นออกมาบ้าง โลกเปิดออกมาบ้าง แต่พอบอลลูนหันไปมองก็ไม่เจออะไร แต่คนก็ยังพิมเข้ามาไม่หยุด จนบอลลูนเริ่มกลัว จึงเรียกหาเฟิร์สพอเฟิร์สมาทั้งคู่ก็ตกใจกันเอง  และทั้งคู่ก็โดนผีนาคหลอก ทั้งคู่ตกใจเลยวิ่งวุ่นจนไปชนโลงศพล้ม แล้วโหน่งก็เดินมาดูเพระาได้ยินเสียงของทั้งคู่ พอโหน่งเห็นว่าโลงศพล้มก็เลยสั่งให้บอลลูนกับเฟิร์สไปจัดการ
ทั้งสามคนเดินไปดูที่โรงศพก็ไม่เจอศพ ทั้งสามคนก็เกี่ยงกันไปเกิดผ้าม่านด้านหลังโรงศพดู บอลลูนเลยไปเปิดดูและเจอศพก็กรีดร้องแบบเสียสติ จนหลวงพ่อกับเณรเดินมาดู ต่อมาทั้งสามได้ไปอยู่กับเณรแล้วเณรก็ได้เล่าประวัติวัดให้ฟังว่า กลางดึกจะเห็นขบวนแห่นาคเดินเข้าวัดมา แต่ทั้งขบวนแห่ไม่มีใครคมีหัว และเสียงแห่กลับเป็นเสียงร้อวโหยหวนแทน และคนที่จะมาบวชวัดนี้จะตายแบบไม่รู้สาเหตุ ทั้งสามคนพอได้ยินแบบนี้ ก็กลัวเลยขอนอนกับเณร เณรเยให้กลางมุ้งนอนข้างนอก 
เช้าวันต่อมาตอนที่ทั้งสามเข็นรถเอาใบไม้แห้งไปทิ้ง ทั้งสามก็เห็นคนบ้ากำลังรื้อศาลของพี่นาค แต่พอคนบ้าเห็นสร้อยพระของโหน่งก็พูดว่านาค นาค อย่างเดี๋ยว แล้วก็ชุลมุน จังหวะนั้นเองสัปปาเร่อมาเห็นจึงพาคนบ้าออกไป ทุกคนมายืนดูพิธีเผาศพอยู่ๆโหน่งก็เห็นผีนาคลุกขึ้นมายืน โหน่งเห็นแบบนั้นก็ตกใจมาก จนบอลลูนกับเฟิร์สรีบมาถามว่าเป็นอะไรไหม โหน่งก็บอกว่าไม่ได้เป็นอะไร แล้วโหน่งก็วิ่งหนีออกมา ต่อมาทั้งสามคนก็มาหัดท่องบทบวชแต่ก็ยังท่องผิดอยู่ ตกค่ำโหน่งได้มานั่งท่องบทบวชที่หน้าพระใหญ่คนเดียว ขณะที่โหน่งท่องบทสวดไปเรื่อยละมีอยู่ท่อนนึงที่โหน่งลืม จู่ๆก็มีเสียงคนท่องบทนั้นแทน โหน่งก็ตกใจ
โหน่งคิดว่าเป็นเสียงบอลลูนกะเฟิร์สเลยเดินไปดูรอบๆ และเจอกับเด็กวัด เด็กวัดถามโหน่งว่า แน่ใจหรอพี่ที่จะบวช โหน่งก็งงเเต่เด็กวัดกูพูดต่อว่าตัดใจตอนนี้ยังทันนะ และเด็กวัดก็พูดกับโหน่งอีกว่าพระที่คอสวยดีนะใส่แล้วไม่อึดอัดบ้างหรอ พอพูดเสร็จ พระที่คอก็เริ่มรัดคอโหน่ง แน่นขึ้นเรื่อยๆแล้วเสียงของเด็กวัดก็เปลี่ยนไป พร้อมกับพูดว่ากูเตือนมึงแล้วนะ แล้วเด็กวัดก็กลายเป็นผีนาค ผีนาคบอกกับโหน่งว่าใครบวช กูจะฆ่ามันให้หมด โหน่งกลัวมากเลยวิ่งหนีออกมา
เช้าวันต่อมาโหน่งก็เล่าให้เณรฟังว่า เมือคืนโดนผีนาคหลอกและขู่จะฆ่าถ้าพวกเขาบวช บอลลูกับเฟิร์สถามเณรว่าข้ามไปบวชพระเลยได้ไหม หลวงพ่อเดินผ่านมาได้ยินแบบนั้นเลยตอบว่าไม่ได้ และเล่าประวัติความเป็นมาของการต้องเป็นนาคก่อนบวชเป็นพระให้ฟัง ว่าที่มาจากมีนาคตนนึงแอบมาบวชและโดนจับได้ ต่ก็ขออุทิตตนเพื่อพระพุทธศาสนาเพราะเหตุนี้เองคนบวชใหม่จึงถูกเรียกว่านาคสืบมา พอตกค่ำเฟิร์สเดินมาเข้าห้องน้ำคนเดียวและได้ยินเสียงคนอยู่ห้องข้างๆจึงวิ่งออกมา เพราะคิดว่าโดนผีหลอก ส่วนบอลลูน ที่นอนอยู่ที่มุ้งคนเดียวก็โดนผีนาคหลอก ระหว่างที่โหน่งกะเฟิร์สเดินกลับมาจากห้องน้ำก็ได้ยินเสียงเหมือนคนตีระฆัง พอไปดูเห็นบอลลูนกำลังเอาหัวโขกระฆัง 
บอลลูนถูกผีนาคเอาเชือกมัดคอแล้วลากไป บอลลูนโดนแขวนคอกับคานหลังคา เฟิร์สเลยรีบปืนบรรไดไปตัดเชือก ตัดมาที่หลวงพ่อนั่งสวดมนต์อยู่ก็รู้สึกแปลกๆ แน่หน้าอก สวดมนต์ติดๆขัดๆแล้วผีนาคก็สวดต่อพอสวดจบ ผีนาคก็พูดกับหลวงพ่อว่าถ้าผมไม่ได้บวชก็ไม่มีใครได้บวชเช้าวันต่อมาเณรกับทุกคนก็ไปเรียกหลวงพ่อที่กุฏิ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ เณรเห็นท่าไม่ไดี เลยให้เด็กวัดงัดหน้าตาก็เห็นหลวงพ่อนอนนิ่งๆ เลยพยายามเข้าไปปลุกหลวงพ่อ แต่หลวงพ่อมรณะภาพแล้ว ทุกคนต่างเสียใจกับเหตุการณ์นี้ และตอนนี้ที่วัดนี้ก็ไม่มีพระแล้ว ทั้งสามคนเลยตัดสินใจที่จะบวช พรุ่งนี้ 


ขณะที่บอลลูนกำลังปลอบเด็กวัดอยู่จู่ๆก็ได้รับข้อความบอกเลิกจากแฟนหนุ่มที่ไปทำผู้หญิงท้อง บอลลูนดกรธเลยโทษว่าถ้าไม่ใช่เพราะศาลพี่นาคก็คงไม่เป็นแบบนี้บอลลูนสติแตกเลยพุ่งตรงไพังศาลทิ้งโหน่งเข้าเลยรีบมาห้ามและบอกว่าทำแบบนี้เดี๋ยวก็ชิบหายกันหมดหรอก อยู่คนบ้าก็มานั่งร้องไห้เสียงดังและพยายามเก็บของในศาลคืน บอลลูนเห็นแบบนั้นเลยค่อยๆขอโทษ แต่ก็ถูกคนบ้าไล่แล้วคนบ้าก็วิ่งหนีไป เฟิร์สเจอรูปภาพที่ตกออกมาจากในศาลเลยเอาให้ทุกคนดู โหน่งบอกว่าเราต้องสืบให้ได้ว่าเป็นใคร เด็กวัดเลยให้ไปถามสัปปาเร่อ
เมื่อ7ปีที่แล้วมีป้าคนนึงชื่อป้าพรพาลูกชายมาบวชชื่อนาคนน นาคนนเป็นนักเลงมาก่อนเข้าออกคุกเป็นประจำ แต่แล้ววันนึงเกิดอยากบวช และวันที่นาคนนบวชก็ตายก่อนที่จะได้บวช ป้าพรเสียใจมากเลยเป็นบ้า
แกประกาศเลยว่าไม่ให้ยุ่งกะศพลูกชายแก และตอนนี้ศพอยู่ที่โบสถ์เก่าหลังวัดทุกคนได้ฟังแบบนั้นก็เข้าใจ อยู่ๆเณรก็ถามว่าสร้อยที่คอโหน่งกะนาคนนเหมือนกันเลยและเฟิร์สก็เอารูปที่นาคนนถ่ายคู่กับหลวงลุงที่เจอที่โรงพยาบาลให้โหน่งดู สัปปาเร่อเลยขอดูพระที่คอโหน่ง
และบอกโหน่งว่านี้มันพระองค์เดียวกัน กับที่นาคนนให้กับรูปนี้ไว้ ทุกคนกลับไปที่ศาลพี่นาคก็พบว่าคนบ้าเก็บของที่กระจักระจาย ทั้งสามคนเลยขอโทษและอาสาจะซ่อมศาลให้ และจุดธูปขอขมาพร้อมทั้งบอกว่าพรุ่งนี้จะบวชแล้ว โหน่งบอกสัปปาเร่อว่าขอคืนพระให้นาคนน สัปปาเร่อเลยเอาพระใส่บาตรไว้ ต่อมาทั้งสามคนกำลังจะเข้านอนจู่ๆก็มีเสียงกระดิ่งดังขึ้น  บอลลูนจึงเดินไปประตูดูและก็โดนผีนาคนนสิงและเดินมาอ้วกใส่เฟิร์ส แต่ในอ้วกดันมีพระนาคปรกด้วย โหน่งจึงถามนาคนนว่าต้องการอะไร ผีนาคนนตอบว่า พวกมึงทำให้กูไม่ได้หรอก โชคดีที่เณรมาพอดีโหน่งเลยให้เณรไล่ผีแต่เณรทำไม่เป็นเลยเอาไฟฉ่ายฟาดหัวบอลลูน ทุกคนจึงเอาจีวรมามัดตัวบอลลูนไว้ 
โหน่งคิดได้ว่าถ้านาคนนอยากบวชก็บวชให้เขาสิ แล้วโหน่งก็ไปขุดศพนาคนนและให้เด็กวัดคนไปเตรียมของพิธีบวช และให้เณรเฝ้าศพไว้ พอกลับมาศพกับเณรก็หายไปแล้ว และพบว่านาคนนจับเณรไป โหน่งเลยบอกผีนาคนนว่าให้ปล่อยเณรถ้าอยากบวช ผีนาคนนก็พูดว่าถ้าพวกมึงทำไม่ได้กูจะฆ่าพวกมึงทุกคน แล้วเณรก็เอาไอแพคอลไปหาหลวงพี่ให้หลวงพี่บวชให้ แล้วหลวงพี่ก็ถามถึงของที่ใช้บวช ของทุกอย่างครบขาดแต่ผ้าไตร แล้วคนบ้าก็เอาผ้าไตรมาผีนาคนนก็หันไปรับผ้าไตรจากแม่ พร้อมกับพูดว่าผมจะได้บวชให้แม่แล้ว หลวงพี่ถามผี นาคนนว่าขลานนาคได้ใช่ไหม ผีนาคนนก็ตอบว่าได้ พอถึงท่อนที่ท่องว่า มนุษย์โสสิ คือเป็นมนุษย์ใช่ไหม ผีนาคนนตอบว่าผมไม่ใช่มนุษย์แต่อยากบวช แต่หลวงพี่ตอบว่าบวชให้ไม่ได้เพราะไม่ใช่คน  ผีนาคนนเลยพูดว่าถ้ากูไม่ได้บวชใครก็ไม่ได้บวช ผีนาคนนบีบคอโหน่ง แต่แม่ก็ได้ห้ามไว้และบอกว่าชายผ้าเหลืองไม่ได้ทำให้แม่มีความสึขเท่ากับผีนาคนนหลุดพ้นแล้วผีนาคนนก็มานอนที่ตักแม่แล้วสลายหายให้ สุดท้ายทั้งสามคนก็ได้บวชPee Nak (2019) พี่นาค