Drag Me To Hell (2009) I กระชากลงหลุม

Drag Me To Hell (2009) I กระชากลงหลุม l Official Trailer
เรื่องย่อ
เรื่องราวของ คริสติน บราวน์ (อลิสัน โลห์แมน) พนักงานปล่อยกู้ ที่มีจิตใจดี และอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน กระทั่งเธอได้พบกับ มิส กานุส (ลอร์น่า เวเวอร์) หญิงชราท่าทางแปลกๆ ที่เข้ามาทำเรื่องเพื่อขอต่อสัญญาเงินกู้ เธอตัดสินใจปฏิเสธการต่อสัญญา เพื่อให้ แจ็ค (เดวิด เพย์เมอร์) เจ้านายของเธอประทับใจ และเลื่อนตำแหน่งให้เธอ ซึ่งเธอไม่รู้ว่า หญิงชราผู้นี้คือแม่มด จึงทำให้ คริสติน ต้องคำสาป โดย คริสติน ต้องใช้ชีวิตเหมือนตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่จะถูกลากลงสู่นรกจริงๆ คริสติน ถูกวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอน และถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องสุขภาพจิต โดย เคลย์ (จัสติน ลอง) แฟนหนุ่มของเธอเอง


[SPOIL]

ย้อนไปในปี1969 มีพ่อแม่ที่พาลูกชายที่ถูกหลอกหลอน เพราะเด็กได้ไปขโมยสร้อยเงิน จากชาวยิปซีมา ให้ซานเดียร์น่าที่เป็นคนเข้าทรงช่วย แต่ซานเดียร์น่าไม่สามารถช่วยเด็กไว้ได้ ตัดมาที่ปัจจุบัน คริสติน บาวน์ พนักงานแบงค์ที่กำลังทำผลงานเพื่อเลื่อนตแหน่ง ขึ้นเป็นรองผู้จัดการ คริสตินมีคู่แข่งชื่อ สตูที่ชอบประจบผู้จัดการ
วันหนึ่งมีหญิงแก่ชื่อ ซินเวียร์กานัส ที่ขาดส่งบ้านและกำลังจะโดนยึด จึงขอร้องคริสเตียนให้ช่วยผ่อนผัน แต่คริสตินต้องทำผลงานก็เลยปฎิเสธ แม้คุณนายกานัสจะก้มลงคุกเข่าอ้อนวอนก็ตาม แต่คริสติน ก็ยังยืนยันคำตอบเดิมและเรียก รปภ. มาควบคุมคุณนายกานัสออกไป
คุณนายกานัสนั้นแค้นใจอย่างมาก ได้ชี้หน้าคริสตินและบอกว่าคริสตินหยามเธอ หลังเลิกงานคริสถูกคุณนายกานัสทำร้ายในรถ ต่อสู้กันไปมาคุณนายกานัสได้ดึงกรุดุมเสื้อของคริสตินไปและท่องบทสวดหรือคำสาปอะไรสักอย่าง ก่อนจะคืนในคริสติน
ก่อนหน้านี้คริสตินได้ให้เหรียญหายากกับเคลย์แฟนหนุ่มของเธอ เคลย์ได้เก็บเหรียญใส่ซองไว้ คริสตินรู้สึกถึงรางสังหอนบางอย่างจึงได้แวะเข้าร้านหมอดูที่ชื่อ แรมจัส แรมจัสได้บอกกับคริสตินว่าเธอถูกวิญญาณร้ายติดตาม และคืนนั้นเอง คริสตินก็ฝันร้าย
วันต่อมาคริสตินเกิดเลือดกำดาวไหลที่ทำงานแบบพุ่กระฉูด เธอจึงขอลางาน และคริสตินไปที่บ้านหลานสาวของคุณนายกานัส แต่กลับพบว่าคุณนายกานัสได้เสียชีวิตไปแล้ว เธอจึงไปหาแรมจัสอีกครั้ง แรมจัสเล่าเรื่อปีศาจลาเมียที่จะมาเอาชีวิตในสามวัน แรมจัสแนะนำคริสตินให้บูชาด้วยสัตว์และพอคริสตินกลับถึงบ้านเธอก็ถูกหลอกหลอนโดยปีศาจลาเมีย คริสตินจึงตัดสินใจฆ่าแมวที่เลี้ยงไว้เพื่อเป็นเครื่องบูชายัน 
คริสตินยังคงถูกวิญญาณของลาเมียตามหลอกหลอน จนคนรอบข้างคิดว่าคริสตินเป็นโรคประสาท คริสตินจึงกลับไปปรึกษาแรมจัวอีกครั้ง ในครั้งนี้แรมจัสได้แนะนำคริสตินให้ไปหาวานเดียร์น่า แต่จะมีค่าใช้จ่าย1 หมื่นเหรียญ คริสตินจึงไปขอเบิกเงินล่วงหน้าแต่ผู้จัดการบอกว่ามีปัญญาเกี่ยวกับลูกค้าลูกนี้ของคริสติน ตำแหน่งรองผู้จัดการจึงเป็นของสตู แต่ความจริงคือ สตูได้ขโมยแฟ้มผลงานของคริสติน ถึงแม้คริสตินจะรวบรวมเงินแต่ก็ยังไม่พอ เคลย์บอกกับคริสว่าได้จ่ายดงินให้แล้วและพาตริสตินมาส่งที่บ้านของซานเดียร์น่า 
วานเดียร์น่าได้จัดพิธีเข้าทรงเพื่อจะจับวิญญาณลาเมียใส่ในแพะแต่เกิดการผิดพลาดลาเมียดันเข้าไปสิงร่างของลูกน้องซานเดียร์น่า ซานเดียร์น่าทำการขับไล่ลาเมียออกไปได้สำเร็จแต่ทว่าซานเดียร์น่าได้ตายจากไป แรมจัสบอกว่าลาดเมียยังไม่ตายและจะกลับมาเอาชีวิตของลาเมียในวันรุ่งขึ้น แรมจัสแนะนำให้คริสตินมอบกรุดุมให้กับคนอื่นและคนนั้นจะตายแทนคริสติน  คริสตินนดสตูออกมาพบและได้บอกจะสตูว่าจะแฉเรื่องที่สตุขโมยแฟ้มงาน คริสตินตั้งใจจะมอบกระดุมให้สตูแต่ก็เปลี่ยนใจ
แรมจัสได้แนะนำอีกวิธีให้กับคริสตินนั้นก็คือ การมอบของขวัญให้กับคนตาย  คริสตินจึงไปขุดหลุมศพของคุณนายกานัสแล้วเอากระดุมยัดใส่ปากคุณนายกานัสไป
วันถัดมาคริสตินคิดว่าทุกอย่างจบลงด้วยดี และกำลังจะไปเที่ยวกับเคลย์ลย์ ที่สถานีรถไฟเคลย์เตรียมขอคริสตินแต่งงาน อยู่ๆเคลย์ก็คืนวองกระดุมให้กับคริสติน จากตอนขับรถกับจากบ้านของซานเดียรืน่า เคลย์เบรกรถกระทันหันทำให้วองกระดุมกับซองขอเหรียญที่คริสตินเคยให้เคลย์นั้นสลับกัน คริสตินเห็นกระดุมและตกใจมากจนเดินตรางรถไฟ
และรถไฟแล่นมาพอดี คริสตินโดนดูดลงพื้นไปต่อหน้าต่อตาของเคลย์ และหนังก็จบลง
Drag Me To Hell : กระชากลงหลุม