Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ l Official Trailer
เรื่องย่อ
  โอจินอู  เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในบ้านอพาร์ตเมนต์ กับพ่อแม่และพี่สาว เขามักโดดเรียนประจำ เพราะติดเกม ตื่นสายและเอาแต่ฝังตัวอยู่ในห้องเล่นเกมช่ำชองจนมีเพื่อนในเกมออนไลน์เยอะแยะ วันหนึ่งที่เขาตื่นมาลำพังในบ้าน แล้วพบกับความโกลาหลรอบอพาร์ตเมนต์ที่อาศัยอยู่ เพราะมีฝูงซอมบี้วิ่งไล่กัดผู้คน ซึ่งพากันวิ่งหนีอย่างแตกตื่นทั้งด้านนอกและในอาคารทั่วบริเวณละแวกบ้าน

[SPOIL]

จินอูเป็นเด็กผู้ชายหัวทอง มีความชอบเรื่องเกม Gadget ต่างๆ จินอูอาศัยอยู่คนเดียวในอะพาร์ตเมนต์ ในระหว่างที่กำลังเล่นเกมเมามันกับเพื่อน จู่ๆก็มีเสียงดังที่ข้างล่างตึก จินอูเห็นคนวิ่งแตกตื่น และก็มีคนกินเนื้อคนจะๆ จินอูตกใจมาก เลยเปิดทีวีดู ข่าวก็รายงานว่า ซอมบี้บุกเมือง กินเนื้อมนุษย์ไรงี้ อาการคือ จะมีเลือดไหลออกตา ออกจมูก และกินมนุษย์ด้วยกันเอง อีพ่ออีแม่ก็ส่งข้อความหาจินอูว่า ต้องรอดชีวิตให้ได้นะจินอูได้ยินกอกแกกหน้าห้อง เลยเดินไปที่ประตูหน้า เจอซอมบี้พยายามจะเข้าห้อง แต่ก็มีซอมบี้ตัวใหญ่กว่ามากัดแล้วลากไป จินอูแง้มประตูออกดู ก็มีผู้ชายคนนึงวิ่งปรู้ดเข้ามาในห้องนาง จินอูก็เลิ่กลั่ก บอกงออกไปเลย แต่ผู้ชายขอร้องว่าให้ช่วยหน่อย ขอเข้าห้องน้ำก็ยังดี จินอูด้วยความเห็นใจเลยบอกว่า ถ้าเข้าห้องน้ำเสร็จ รีบออกจากห้องไปเลยนะ ผู้ชายคนนั้นตกลง แต่พอเค้าออกจากห้องน้ำมา ผู้ชายคนนั้นมีอาการเหมือนที่ข่าวบอก คือมีเลือดไหลออกตา และเริ่มมีอาการตัวบิด กร้อบแกร้บ แบบซอมบี้ และพุ่งมาจะกัด จินอูใช้ไม้ตี และผลักซอมบี้ออกจากห้องไป 

วลาก็เดินไปเกือบ 20 วัน จู่ๆ พ่อก็ส่งข้อความเสียงหาจินอู ถามว่าเป็นไงสบายดีมั้ย สัญญาณมันก็ขาดๆ จินอูเลยต้องยื่นไม้เซลฟี่ออกไปเพื่อหาสัญญาณและฟังเสียง แต่ก็พบว่าพ่อแม่ตายแล้ว โดนซอมบี้กัดตาย (ฟังจากเสียงที่กรีดร้อง) จินอูเสียใจมาก และใช้ชีวิตอยู่ลำพังอย่างไร้วิญญาณ จนวันนึง จินอูเกิดภาพหลอนว่าพ่อแม่และพี่มาหาที่ห้องและสวมกอดเขาเหมือนที่เคยทำ จินอูรู้สึกหดหู่ที่จริงๆแล้วมีแค่เค้าคนเดียวที่อยู่ตรงนี้ ในเวลาดึกคืนหนึ่ง จินอูเลยเอาเชือกมาผูกที่เพดาน หมายจะผูกคอตาย ในระหว่างที่เชือกกำลังรัดคอ จนแทบหายใจไม่ได้ ก็มีแสงเลเซอร์พาดมาที่ตัวจินอู ผ่านทางหน้าต่าง จินอูตกใจมาก ใครยิงกูวะ ก็หลบหลีกแสงเลเซอร์ แต่ปรากฏว่า แสงเลเซอร์นั้นจ่อไปที่ตัวอักษรในภาพในห้องของจินอูว่า “พาโบ”(ซึ่งแปลว่า คนบ้า คนโง่)
 

วันหนึ่งทั้งคู่ได้ยินเสียงเหมือนฝนตก แต่จริงๆแล้วไม่ใช่จ้ะ เป็นเสียงซอมบี้วิ่งขึ้นตึกแบบ ตุกๆๆๆ ทั้งคู่เลยสื่อสารกันว่า เดี๋ยวเราจะออกจากตึกนี้กัน แผนเป็นแบบนี้ๆนะ แต่พอถึงเวลา ด้วยเลือดนักสู้ของยูบิน เธอเขวี้ยงเชือกและรูดตัวลงมาที่พื้นเองเลย วิ่งหนีซอมบี้อย่างคล่องแคล่ว จินอูวิ่งมาช่วยตอนที่ยูบินเกือบจะโดนซอมบี้กัด ทั้งคู่วิ่งมาที่ตึกที่จินอูอยู่ และขึ้นไปที่ชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นที่ทั้งคู่แน่ใจว่าไม่มีคนอยู่ ทั้งคู่วิ่งไปถึงชั้น 8 ก็พยายามผลักประตูเข้าไปแต่ทุกห้องล็อคหมด เข้าไม่ได้ แต่แล้วจู่ๆก็มีห้องๆนึงเปิด พร้อมผู้ชายคนนึงมาช่วยให้ยูบินกับจินอูเข้าไป ด้วยการโยนระเบิดควันพรางตาซอมบี้ไว้
พอเข้าไปในห้อง ยูบินก็ไม่ไว้ใจว่าผชคนนี้เป็นคนดีมั้ย แต่จินอูบอกเฮ้ยใจเย็นๆ เค้าช่วยเราไว้ ผู้ชายชวนให้กินข้าวและกินน้ำที่เตรียมไว้ให้ ทั้งสองด้วยความหิวโหยก็ซัดกันอร่อย เพราะไม่ได้กินไรดีๆมานาน ปรากฏว่า ผชคนนี้วางยาจ้า ทำให้ทั้งคู่มึนๆสลบไป หลังจากนั้นผชก็ผลักยูบินเข้าไปในห้องๆนึง ซึ่งในนั้นมีซอมบี้ที่ล่ามไว้อยู่ ผช บอกว่า “เมียชั้นไม่ได้กินอะไรหลายวันแล้ว ช่วยเมียชั้นด้วย” ยูบินก็กรีดร้อง ผู้ชายก็ค่อยๆปล่อยเชือกให้ซอมบี้เข้าใกล้ยูบินขึ้นเรื่อยๆ จินอูที่เพิ่งฟื้นก็พยายามช่วยยูบิน แต่กลายเป็นทำให้เชือกหลุด และเสียงก็เงียบไป ผชพอได้ยินเสียงเงียบก็เปิดประตูเข้ามา และพบว่า ยูบินเอาผ้าปิดตาซอมบี้เมียไว้ แล้วผลักให้กัดสามี สามีโดนกัด ยูบินยิงทั้งคู่ทิ้ง
และยูบินกับจินอูหนีออกจากห้องนั้น พอซอมบี้ได้ยินเสียงปืนดัง ก็วิ่งขึ้นมาที่ห้องนี้เต็มไปหมด
ยูบินและจินอูได้ยินเสียงเครื่องบิน เลยวิ่งหนีซอมบี้ขึ้นไปที่ดาดฟ้า ขณะที่กำลังจะถอดใจ ก็มีทหารมาช่วย ทั้งสองคน

Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้